4 lỗi cơ bản khiến cho bạn tập cơ bụng không hiệu quả

No Comments

Với mong muốn có thân hình 6 múi chuẩn, bạn thường xuyên luyện tập nhưng kết quả nhận được lại chưa thực sự hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi phân tích những lỗi cơ bản khiến cho việc tập cơ bụng của bạn, không đem lại kết quả như bạn mong muốn.

4 Lỗi khiến bạn thất bại khi tập cơ bụng

4 lỗi khiến bạn thất bại khi tập cơ bụng gồm: bụng quá nhiều mỡ, các bài tập quá đơn điệu, chỉ tập ở vùng bụng thẳng, ngày nào cũng tập với một cường độ và chế độ dinh dưỡng sau cách.

Bụng quá nhiều mỡ

Chúng ta vẫn thường hay quan niệm, tập bụng là để có 6 múi mà không để ý tới thể trạng của bụng mình đang như thế nào? đó là một sai lầm đó nhé.

Nếu như, bụng bạn quá nhiều mỡ thì các bài tập bụng sẽ không có tác dụng và tạo được đường nét đâu. Thế nên, việc làm đầu tiên khi tập bụng là hãy giảm mỡ bụng trên cơ thể mình bằng việc đến các phòng tập gym tập với tạ hoặc thực hiện chạy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tập những bài tập có cường độ mạnh để có thể đốt cháy lượng mỡ thừa một cách hiệu quả. Khi bụng bạn đã giảm được lượng mỡ thừa, có một độ phẳng rõ nét thì hãy bắt đầu tập các bài tập bụng để sớm có được 6 múi như mong muốn.

Các bài tập quá đơn điệu

Một lý do khiến bạn tập bụng không có hiệu quả dù đã dành ra rất nhiều thời gian tập luyện chính là áp dụng các bài tập quá đơn điệu. Nhiều người vẫn quan niệm, bài tập bụng hiệu phổ biến và có tác dụng tạo được đường nét chính là gập bụng, lấy đó làm cơ sở cho bài tập của mình.

Thế nhưng, nếu như chỉ tập theo cách đó là quá đơn điệu, nó không đem lại nhiều hiệu quả. Bạn nên tập kết hợp thêm một số bài khác như: treo người và thực hiện đạp xe trên xà kép, xà đơn hay quỳ gối, xoắn người, xoay eo. Bên cạnh đó, cũng nên có tập theo các phụ kiện như: con lăn bụng, giàn tập tạ hay bao đấm cát… để nó tạo được sức mạnh lên vùng cơ bụng tốt hơn.

Chỉ tập ở vùng bụng thẳng

Trên cơ bụng 5 vùng bụng chính là: vùng bụng ngang, vùng bụng dưới, vùng bụng chéo ngoài, vùng bụng chéo trong và vùng bụng thẳng. Sai lầm khiến cho người tập không đạt được kết quả như mong muốn là chỉ tập trung vào vùng bụng thẳng mà không tập những khu vực trên.

Các bạn hãy nhớ nhé, 6 múi trên cơ thể là phải bao gồm cả 5 nhóm bụng trên. Thế nên, chỉ cần bỏ qua một nhóm thôi là 6 múi sẽ còn là 6 và hiệu quả cũng không tồn tại đâu.

Ngày nào cũng tập với một cường độ

Muốn có cơ bụng tốt, các bạn cần phải thay đổi cường độ luyện tập của mình liên tục theo ngày và theo tuần. Sai lầm của mọi người là luyện tập cơ bụng nhiều mà không có hiệu quả, chính là chỉ tập mãi những bài tập của mình ở một cường độ.

Nếu muốn nó phát huy hết khả năng trong bài tập, các bạn hãy luyện tập từ đơn giản đến phức tạp và từ nhẹ nhàng đến mạnh. Nếu như hôm nay, bạn đã tập nhiều tốn sức thì ngày mai bạn hãy tập nhẹ và ngày thứ 3 thì lại mạnh hơn.

Cường độ luyện tập thay đổi thường xuyên như thế, thì mới tác động lên cơ bụng của bạn nhanh và có sự thay đổi sớm hơn.

4 Bài Tập Bụng Cơ Bản

Để tập bụng có hiệu quả, bạn hãy thực hiện các bài tập sau: tập gập bụng, gập bụng ngược, gập chéo bụng và động tác lăn tạ đơn.

Tập gập bụng

Tập gập bụng, là bài tập đầu tiên cho Nam nếu như muốn có cơ bụng mà ai cũng biết. Bài tập này, có tác dụng giúp cho mỡ bụng trên giảm hiệu quả.

Để thực hiện đúng động tác của bài tập, bạn cần:

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn và hai đầu gối cong ở một góc có 90 độ, hai bàn chân được đặt trên sàn. Hai tay bạn để sau hoặc ở hai bên đầu và đầu thì phải cao hơn thảm một chút, không được chạm với sàn.

Bước 2: Bắt đầu làm căng cơ bụng và nhấc vai lên cao ra hỏi thảm, ngực thì gập về phía gối và lưng dưới thì để tiếp xúc ở thảm.

Bước 3: Giữ nguyên vị trí đó trong thời gian khoảng một phút, căng cơ bụng lên và bắt đầu từ từ trả vệ vị trí ban đầu.

Gập bụng ngược

Bài tập gập bụng ngược này thực hiện giống như bài gập bụng, nhưng khi tập sẽ dễ hơn và hiệu quả chủ yếu tập trung vào khu bụng dưới của bạn. Các bước thực hiện chính gồm:

Bước 1: Bạn hãy nằm ngửa ở trên sàn, hai tay để thẳng sát bên hông và chân duối thẳng

Bước 2: Thực hiện co cao gối lên và nâng lưng bên dưới của mình lên khỏi mặt sàn, khi này hai tay của bạn sẽ là điểm tự sức mạnh của cơ thể trên sàn.

Bước 3: Gối co cao lên trước ngực và giữ như vậy trong vài giây, sau đó từ từ hạ xuống trả về vị trí ban đầu.

Gập chéo bụng

Bạn thực hiện gập chéo bụng theo 3 bước chính là:

Bước 1: Trong tư thế nằm ngửa trên sàn, bạn co gối lại và bắt chân hình chữ ngũ, hai tay thì chạm vào vùng thái dương

Bước 2: Thực hiện căng cơ bụng lên để có thể nhấc được vai khỏi sàn, từ đó vặn thân người của mình qua bên trái sao cho củi chỏ có thể chạo vào được tới đầu gối.

Bước 3: Khi củi chỏ tay chạm tới đầu gối, thì từ từ về lại vị trí ban đầu và đổi bên.

Động tác lăn tạ đơn

Động tác lăn tạ đơn có tác dụng giúp cho phần bụng dưới và lưng dưới có thể gia tăng được khả năng giữ thăng bằng. Để tập tốt bài này, bạn cần:

Bước 1: Hai tay của bạn phải giữ chặt lấy thanh tạ đơn và tay phải rộng hơn so với vai, quỳ gối

Bước 2: Bắt đầu thực hiện lăn tạ về phía trước, khoảng cách càng xa càng tốt và hãy căng hết cơ bụng ra, sau đó thì kéo ngược lại. Khi tập bài này, bạn hãy luôn giữ lưng thẳng trong suốt quá trình tập luyện nhé.

Tin liên quan:

Tổng hợp các bài tập tay cho nữ và nam đều được yêu thích

6 bài tập mông cho nam để có vòng ba săn chắc bạn cần biết

Thể hình- Những bài tập tay cơ bản cho người mới bắt đầu

Thông tin trong bài viết của chúng tôi chính là câu trả lời cho việc tập cơ bụng không hiệu quả, mà có lẽ rất nhiều người đặt ra cho mình khi tập luyện thường xuyên mà chưa có được kết quả như mong đợi. Mong rằng, với những gì được bài viết chỉ ra các bạn sẽ biết mình cần phải làm gì nếu mong muốn có được thân hình 6 múi. Chúc các bạn thành công!

www.extreme-fitness-now.com-Thể thao

4 lỗi cơ bản khiến cho bạn tập cơ bụng không hiệu quả
Rate this post

Categories: Thể hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *